Sai lầm "lớn" mà nhiều nhà đầu tư bất động sản mới mắc phải

Kiến thức

08:57 29/09/2022

Bạn luôn cần phải chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những sai lầm mà hầu hết nhà đầu tư bất động sản mới hay mắc phải. Tuy nhiên, một số sai lầm hoàn toàn có thể tránh được nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu từ những nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh nghiệm. Dưới đây sẽ là một số sai lầm “kinh điển” theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản.

Sợ hành động

Đây sẽ là sai lầm chính cần tránh khi tham gia vào thị trường BĐS. Sai lầm này thường là do bạn phụ thuộc vào ý kiến của những người xung quanh hay những lời khuyên không tốt.

Kết bạn sai người

Nếu xung quanh bạn là những người không thành thạo về lĩnh vực bất động sản hay chưa bao giờ bỏ một xu nào đi đầu tư, họ thường sẽ khuyến khích bạn không nên đầu tư và ngăn cản bạn hành động. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia vào thị trường, hãy tìm đến những người truyền cảm hứng và tin tưởng để có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại và đặt một bước chân trên con đường đầu tư.

Lắng nghe những người tiêu cực

Khi người thân hay bạn bè bạn đầu tư không tốt thì không có nghĩa là bạn sẽ phải chịu chung số phận. Hãy lắng nghe các câu chuyện thành công từ những người thành công. Họ đã gặp phải những khó khăn gì và xử lý như thế nào? Đừng cho phép người bi quan làm bạn tụt hậu. Bạn cần có đủ quyết tâm để có thể tiếp tục tiến lên khi những người xung quanh bảo bạn phải làm khác đi. Bạn không nên bị nỗi sợ hãi của người khác làm nản chí, chúng tôi tin bạn có thể làm được!

Không học hỏi

Là một nhà đầu tư mới, bạn cần phải học hỏi thêm kiến thức chuyên ngành thông qua sách vở, các buổi đào tạo, hội thảo và nhiều hơn nữa. Nếu bạn lơ là trong việc nạp thêm kiến thức, gần như chắc chắn bạn sẽ mắc phải những lỗi phổ biến nhất.

Đánh giá thấp những thách thức đầu tư

Một sai lầm phổ biến của hầu hết mọi người mắc phải khi mua BĐS là nghĩ rằng đầu tư là trò trẻ con. Đôi khi, mọi người sẽ không đặt đúng câu hỏi trước khi đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ kiến thức, bạn có thể tự tin đặt câu hỏi cho người bán. Điều quan trọng là phải đặt câu hỏi đúng và có tất cả các thông tin liên quan về BĐS bạn muốn đầu tư, điều này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm khi lựa chọn BĐS và người thuê.

Ảnh: Đánh giá thấp thách thức đầu tư

Không quan tâm đến thuế thu nhập từ bất động sản

Đầu tư tích lũy tài sản cho tương lai là một điều tốt, nhưng nếu bạn mới bắt đầu và không được đào tạo bài bản thì có thể bạn sẽ nhầm tưởng rằng mọi thứ sẽ diễn ra đúng như bạn mong muốn.

Để cảm xúc chi phối

Khi thực hiện khoản đầu tư BĐS, bạn có thể bị bỏ lỡ vì những lựa chọn vội vàng hoặc vì cảm xúc. Niềm yêu thích của bạn đối với một BĐS có thể là một bất lợi, đặc biệt là khi bạn không đặt cho mình câu hỏi phù hợp. Hãy nhớ rằng, bạn đầu tư vào BĐS để kiếm lợi nhuận chứ không phải để sống trong chính BĐS đó. Khi bạn say mê một BĐS, bạn có thể mất đi sự sáng suốt và cuối cùng chỉ sơn và lát gạch mà bạn thích, mà không tính đến người thuê hay người mua trong tương lai. Hãy nhớ rằng khoản đầu tư vào BĐS mà chúng ta đang nói không dành cho nơi mà bạn ở.

Quản lý yếu kém

Thiếu kiến thức và quản lý yếu kém khiến bạn bị phụ thuộc và không thể kiểm soát công việc của các nhà thầu bên ngoài, từ đó khiến tiến độ chậm lại và chất lượng có thể không tốt. Đây là sai lầm dẫn tới mất mát về thời gian, tiền bạc và cả chi phí cơ hội khi giá nhà trên thị trường liên tục biến động.

Muốn đàm phán quá nhiều

Do ham lợi nhuận cao, một số nhà đầu tư đã bỏ lỡ những giao dịch tốt. Bạn cần hiểu rằng, đừng nên cố gắng trở thành một triệu phú ngay từ lần đầu tư đầu tiên. Nếu bạn thương lượng quá nhiều, bạn có thể mất một giao dịch có lợi. Vì vậy, hãy nắm bắt ngay cơ hội mua nhà nếu bạn cảm thấy giao dịch đó sẽ mang lại lợi nhuận.

Muốn tự mình làm mọi thứ

Cuối cùng, một sai lầm mà bạn không nên mắc phải khi đầu tư vào BĐS là tự cô lập bản thân và quyết định đầu tư theo ý mình. Hãy gặp gỡ các nhà đầu tư có kinh nghiệm để học hỏi thêm kiến thức, tìm hiểu bối cảnh của thị trường, kết nối với mạng lưới nhà đầu tư và nhà thầu để có thêm nguồn nhân sự tốt và tin tưởng giao việc cho họ. Làm như vậy, bạn sẽ không lãng phí thời gian quý báu của mình và có thể dành nó để bắt tay vào một giao dịch khác.

(Nguồn tổng hợp - quanlyduan.com.vn chỉnh sửa)