Quản lý bất động sản, loại hình kinh doanh mới

Kiến thức

00:49 23/11/2021

Ở thị trường bất động sản (BDS), phân khúc chung cư đang được quan tâm. Hiện nay, có nhiều dự án chung cư được thực hiện từ bình dân đến cấp. Có nhiều lựa chọn nên chất lượng quản lý tòa nhà cũng là yếu tố để khách hàng xem xét.

1. Cạnh tranh nhờ chất lượng Quản lý 

Ngày nay, người dân có mức thu nhập ngày càng tốt hơn, mức sống ngày càng được nâng cao nên yêu cầu của người dân về nơi ở cũng ngày càng cao. Một căn hộ chung cư ngoài đạt tính thẩm mỹ, tiện ích, chất lượng tốt còn phải được quản lý tốt. Chính nhu cầu này của khách hàng, các nhà đầu tư phải nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra dịch vụ quản lý tốt nhất bất động sản để thu hút khách hàng.

Theo Trưởng phòng quản lý tài sản CBRE - bà Fiona Saunders, khi căn hộ chung cư mọc lên ngày càng nhiều, gây áp lực lớn cho nhà đầu tư với tình trạng bão hòa ở phân khúc này. Sẽ là một thế mạnh để cạnh tranh khi một tòa nhà có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ vệ sinh môi trường đến an ninh cho cư dân.

Ảnh: Cạnh tranh nhờ chất lượng dịch vụ 

Ngày nay, các nhà đầu tư cho dự án tòa nhà chung cư, cao ốc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ Quản lý. Nắm được nhu cầu khách hàng, các nhà đầu tư biến chung cư, văn phòng cho thuê, thành nơi khách hàng yên tâm về an ninh và các dịch vụ khác. Dịch vụ Quản lý bất sản và các vấn đề liên quan cho cư dân tạo nên tính chuyên nghiệp trong quản lý. Ví dụ: đảm bảo an ninh trật tự, giữ vệ sinh môi trường, bảo quản, trong giữ tài sản cho cư dân….

Không chỉ tập trung ở các khu cao ốc, khu đô thị mà Dịch vụ Quản lý bất động sản còn phát triển ở các khu dân cư. Có cầu sẽ có cung nên khi thị trường có sự quan tâm nhất định cho loại hình dịch vụ này, tất nhiên nó cũng được chuyển đổi ngày chuyên nghiệp hơn.

2. Quản lý bất động sản là loại hình dịch vụ tiềm năng 

Khi nhu cầu thị trường ngày càng cao, đòi hỏi các đơn vị cung cấp dịch vụ Quản lý bất động sản cũng phải nâng cao mình. Điều này đòi hỏi đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, đội ngũ cũng có kiến thức về tiếp thị, luật, tài chính, kiến thức về môi trường đô thị…

Một sản phẩm bất động sản được quản lý tốt sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao giá trị sản phẩm này thông qua việc tái đầu tư cho nó. Nhiều nhà đầu tư đang chú ý đến loại hình dịch vụ đầy tiềm năng này bởi những lợi ích mang lại dễ dàng nhìn thấy.

(Nguồn online - quanlyduan.com )